Logo

Esim và sim vật lý nên cài sim nào

ESIM và SIM vật lý cài nào tốt hơn – đây là từ khóa được rất nhiều người dùng di động hiện nay quan tâm. Không chỉ mạng Vina mà hầu hết các nhà mạng di động khác đều đã triển khai esim hỗ trợ trên các thiết bị hiện đại của khách hàng.

Vì eSim là công nghệ sim mới nên khi lựa chọn loại sim này khách hàng thường có so sánh với dòng sim vật lý truyền thống hiện nay. Vậy 2 loại sim này loại nào tốt hơn. Để giúp bạn hiểu rõ và chọn đúng công nghệ sim phù hợp với thiết bị của mình thì VinaPhone4G.net sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên đầy đủ nhất.

Cách ứng tin nhắn VinaPhone sử dụng

Gói cước 4G VinaPhone ưu đãi 4GB/ngày

Cách đăng ký 3G cho sim VinaPhone giá rẻ

esim hay sim vat ly tot hon

Tìm hiểu Esim hay sim vật lý tốt hơn

Sử dụng eSim hay sim vật lý tốt hơn

Để có được sự lựa chọn tốt nhất bạn cần nắm các thông tin sử dụng sau:

1/ So sánh sóng eSim và sim vật lý truyền thống

Esim và sim thường có cấu tạo hoàn toàn  khác nhau. esim được sử dụng thông qua mã QR còn sim vật lý là sim hiện hữu có thể cầm nắm được. Tuy khác nhau về cấu tạo nhưng chất lượng sóng khi sử dụng eSim và sim thường là hoàn toàn giống nhau. Nhà mạng VinaPhone và các nhà mạng khác trước khi cho esim sử dụng rộng rãi đã tiến hành nhiều cuộc khảo sát chất lượng – khi mọi thứ đạt chuẩn mới triển khai cho người dùng. Chính vì vậy dù dùng eSim hay sim vật lý thì bạn vẫn được sử dụng mạng 3G/4G/5G và cuộc gọi với chất lượng như nhau.

2/ Dung lượng bộ nhớ của eSim và sim thường 

  • Sim vật lý thông thường: Sim 64k , sim 128k có khả năng lưu trừ từ 250 đến 750 số điện thoại trên danh bạ.
  • eSim: eSim không hỗ trợ lưu danh bạ.

3/ Thiết bị hỗ trợ sim thường và eSim 

  • Sim vật lý: Đây là sim phổ biến và thông dụng hiện nay, sim vật lý hỗ trợ trên hầu hết các dòng điện thoại với các kích thước khác nhau.
  • eSim: Hỗ trợ trên các thiết bị nhất định – thiết bị công nghệ mới như: iPhone từ 11 trở lên, các dòng điện thoại Samsung mới, cấu hình cao.

» Tham khảo: Các đầu số sim VinaPhone nên biết

Nên chọn eSim hay sim vật lý

Với tất cả các thông tin trên thì bạn có thể dễ dàng chọn đúng cho mình công nghệ sim phù hợp để sử dụng. Nếu bạn e ngại về chất lượng sóng thì bây giờ đã không còn phải lo lắng nữa vì chất lượng kết nối trên cả 2 loại sim này là như nhau.

Tuy nhiên tùy vào thiết bị sử dụng mà bạn cần chọn cho mình loại sim phù hợp. Chọn sim đúng với cấu hình hỗ trợ của điện thoại thì đó chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Trường hợp bạn đang sử dụng iPhone có hỗ trợ cả eSim và sim thường thì có thể chọn cả 2 để trải nghiệm nhiều tiện ích hơn.

» Xem thêm: Cách nhận data sim VinaPhone miễn phí

Bài viết vừa cung cấp cho bạn thông tin chi tiết để bạn có thể đưa ra quyết định nên chọn eSim hay sim vật lý thông thường. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn!

Posted By : MobiFone 3G // in Hosting