Logo

Xem ngay Sim MobiFone het han su dung thi nen xu ly the nao

Sim MobiFone hết hạn sử dụng phải làm sao? Làm sao để mở khóa? Chắc chắn nếu rơi vào tình trạng trên sẽ khiến bạn lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến quá trình liên lạc. Nếu sim bị hết hạn trong thời gian dài cũng đồng nghĩa đã bi thu hồi về kho số. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng không làm lại sim được nữa. Chính vì vậy bạn cần tìm hướng giải quyết thích hợp ngay từ đầu.

Trong nội dung bài viết dưới đây 3gmobifones.com sẽ hướng dẫn giúp bạn biết được cách lấy lại sim khi đã hết hạn sử dụng. Nếu là sim quan trọng thì bạn có thể áp dụng ngay nhé!

Cách khắc phục sim MobiFone mới mua bị khóa thành công 100%

Lỗi tài khoản MobiFone tạm thời không truy cập được là như thế nào?

Đăng ký gói cước GS30 của MobiFone nhận ngay 180 ngày sử dụng sim thả ga

sim mobifone het han su dung lam sao

Cách xử lý sim MobiFone hết hạn sử dụng nhanh nhất

Nguyên nhân khiến sim MobiFone bị hết hạn sử dụng

Sim MobiFone hết hạn sử dụng thường xuất phát từ những nguyên nhân như:

  • Không thanh toán cước, nợ cước trả sau quá thời hạn.
  • Không nạp thẻ trong thời gian dài.
  • Không phát sinh cước phí.

» Bạn có biết: Cách giúp giữ sim MobiFone không bị khóa đơn giản chưa?

Cách xử lý khi sim MobiFone bị hết hạn hiệu quả nhất

Thông thường sim hết hạn sử  dụng là bị khóa 1 chiều, 2 chiều và thu hồi về kho số. Tùy thuộc vào thời gian sim đã hết hạn bao lâu mà có hướng giải quyết khác nhau. Cụ thể:

1. Đối với sim vừa mới hết hạn

Những thuê bao MobiFone vừa mới hết hạn có thể mở một cách dễ dàng. Tuy nhiên bạn cần phải nắm rõ quy định mở khóa của sim như sau:

  • Nếu sim bị chặn 1 chiều: Có 10 ngày để bạn xử lý.
  • Sau 10 ngày không mở sẽ bị chặn 2 chiều: Thời gian chặn 2 chiều là 30 ngày.

Trường hợp sim Mobi vừa hết hạn bạn chỉ cần nạp thẻ vào tài khoản để hệ thống tự động mở. Đối với cách này bạn không cần thao tác quá nhiều. Tuy nhiên cần đảm bảo trong khoảng thời gian quy định trên.

» Hướng dẫn: Cách nạp tiền trực tuyến cho sim MobiFone tiện lợi, nhanh chóng

2. Đối với sim MobiFone hết hạn đã lâu 

Trong trường hợp sim Mobi đang sử dụng của bạn đã hết hạn trong thời gian lâu, có nghĩa là quá thời gian quy định khóa 2 chiều sẽ bị thu hồi về kho số. Khi sim thu hồi bạn có 5 ngày để mở, nếu quá thời hạn sim chính thức bị hủy và đưa về kho số.

Nếu sim đã hết hạn lâu thì KHÔNG có cách nào để khôi phục. Điều này khách hàng cần lưu ý lại để không bị mất sim, hư sim và không lấy lại được nữa.

Cách duy nhất lúc này để bạn tiếp tục sử dụng dịch vụ của nhà mạng là thực hiện hòa mạng sim Mobi mới. Theo đó, thông tin chính chủ của bạn sẽ được đăng ký cho sim với số di động mới. Bạn có thể tham gia các chương trình khuyến mãi MobiFone dành cho thuê bao hòa mạng mới được cập nhật mỗi tháng. Không cần phải buồn nếu không thể giữ số cũ nhé!

» Tìm hiểu: Thủ tục hòa mạng MobiFone dành cho tất cả các thuê bao

Theo những nội dung chia sẻ trên khách hàng đã nắm rõ cách khắc phục sim MobiFone hết hạn sử dụng chưa. Cùng lưu lại để áp dụng ngay khi cần thiết nhé!

Posted By : 3gMobiFones // in Entertainment